back-top

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu tiền ?

Xét nghiệm tinh dịch là một việc làm cần thiết đối với nam giới khi gặp những vấn đề trục trặc liên quan đến vô sinh – hiếm muộn. xét nghiêm này sẽ cho thấy rõ về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng và từ đó xác định được khả năng sinh sản. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nam giới băn khoăn, lo lắng không biết chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu tiền. Bài viết sau đây sẽ giúp quý nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề này.Untitled-1Đăng kí lịch thăm khám với bác sĩ ngay: TẠI ĐÂY

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Các bác sĩ Phòng Khám nam học Hà Nội cho biết: Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng để đánh giá tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới thông qua những phân tích, đánh giá về chất lượng và số lượng tinh trùng trong mẫu tinh dịch.

Quy trình thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Sử dụng bằng tay để lấy tinh trùng theo hướng dẫn của bác sĩ cho vào lọ đựng chuyên dụng. Có thể lấy tại cơ sở y tế hoặc tại nhà nhưng phải đảm bảo không quá 30p khi đưa tới phòng thì nghiệm.

Bước 2: Mẫu tinh dịch sẽ được bảo quản trong tủ ấm khoảng 30 phút để diễn ra sự ly giải.

Bước 3: Đem mẫu tinh trùng vào máy xét nghiệm để đánh giá về tỷ lệ tinh trùng di động, mật độ tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng…

chi-phi-xet-nghiem-tinh-dich-do

Lấy mẫu tinh dịch xét nghiệm và phân tích chất lượng tinh trùng 

Lưu ý: Để đảm bảo kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của nam giới chính xác nhất. Mẫu tinh dịch phải được lấy bằng tay vào hộp đựng tiêu bản. Không được dùng bao cao su để đựng tinh trùng vì bao cao su thường có chất diệt tinh trùng. Nếu đựng bằng bao cao su phải sử dụng loại chuyên dụng cho việc lấy tinh trùng.

Trường hợp lấy mẫu tinh dịch bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài âm đạo sẽ có khả năng bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất giàu tinh trùng, ngoài ra tinh dịch có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo.

Trước khi lấy mẫu tinh dịch nam giới cần rửa tay sạch, tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể làm chết tinh trùng. Điều quan trọng là nam giới nên kiêng sinh hoạt tình dục trước khi làm xét nghiệm từ 3 – 5 ngày để đảm bảo có được lượng tinh trùng tốt nhất.

Sau khi lấy mẫu tinh dịch và chuyển tới phòng xét nghiệm. Chỉ sau khoảng 1 -2h là bạn có thể nhận được kết quả xét nghiệm. Đồng thời sẽ được bác sĩ trao đổi, tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Xem thêm: Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Hà Nội

Kết quả tinh dịch đồ thế nào là tốt?  

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố các chỉ số phân tích tinh dịch bình thường sau đây:

+ Thể tích tinh dịch bình thường lớn hơn 2 ml.

+ Nồng độ tinh trùng lớn hơn 20 triệu tinh trùng/ml.

+ Có trên 50% tinh trùng di động, trên 25% tinh trùng di động rất nhanh.

+ Có trên 15% tinh trùng có hình dạng bình thường.

+ Thấp hơn 1 triệu bạch cầu/ml tinh dịch.

+ Kháng thể kháng tinh trùng thấp hơn 50% tinh trùng được phủ kháng thể kháng tinh trùng.

Các con số đã liệt kê phía trên được coi là các con số tối thiểu. Có nghĩa số lượng tinh trùng bình thường vượt trên các con số trên nhiều lần. Nếu kết quả tinh dịch đồ đều đạt bằng hoặc cao hơn các chỉ số trên thì được coi là tốt và có khả năng thụ thai. Thông thường bác sĩ sẽ đọc kết quả tinh dịch đồ và cho lời khuyên cũng như có biện pháp điều trị đối với những chỉ số bất thường, không nằm trong mức bình thường.

Untitled-1Đăng kí lịch thăm khám với bác sĩ ngay: TẠI ĐÂY

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồlà bao nhiêu tiền?

Rất khó để đưa ra một con số cụ thể bởi việc xét nghiệm tinh trùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng của người bệnh, chất lượng của cơ sở… Nếu muốn có kết quả chính xác cũng như biết được chi phí xét nghiệm bệnh tinh trùng cụ thể thì nam giới nên đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra.

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm tinh trùng còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ cũng như điều kiện cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn. Tóm lại, chi phí xét nghiệm tinh trùng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

  •  Cơ sở y tế : Yếu tố này giữ vai trò quyết định đến chi phí xét nghiệm, nếu chọn phòng khám tư nhân có chất lượng tốt thì chi phí sẽ có sự chênh lệch so với những cơ sở kém chất lượng.
  •  Phương pháp xét nghiệm: Tinh trùng được xét nghiệm theo nhiều cách khác nhau, tùy vào tài chính của mỗi người mà họ sẽ chọn cách xét nghiệm thích hợp nên chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào đó.
  •  Thuốc và kỹ thuật điều trị: Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ hướng dẫn liệu pháp chữa trị thích hợp, giúp phục hồi khả năng sinh sản. Do đó, chi phí sẽ bao gồm cả yếu tố này.

dia-chi-xet-nghiem-tinh-dich-do

Bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ vì đây là cơ sở y tế uy tín có hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa tự động hiện đại, quy trình thăm khám – xét nghiệm khép kín giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Hơn nữa, toàn bộ chi phí tại phòng khám đều đã được Bộ y tế thông qua và đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Đội ngũ y bác sĩ làm xét nghiệm cũng là những người có kinh nghiệm, chuyên môn sâu nên sẽ đảm bảo kết quả chính xác. Do đó, nam giới sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến với phòng khám của chúng tôi.

Phòng khám Nam Học Hà Nội – Địa chỉ vàng trong xét nghiệm tinh dịch đồ

Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở khám tinh dịch đồ uy tín, được nhiều cặp đôi tín nhiệm trong thăm khám, đánh giá chức năng sinh sản nam giới bởi.

Phòng khám có đội ngũ y bác sỹ nổi tiếng, đứng đầu về nam khoa. Chẳng hạn như Tiến sĩ BS. Nguyễn Phương Hồng, BS. Nguyễn Trung Kiên, BS. Phan Văn Thắng, BS. Phạm Văn Lai,…

Hệ thống máy móc hiện đại với máy hỗ trợ lấy tinh trùng và máy phân tích chỉ số tinh trùng sẽ giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

may-lay-tinh-trung

Máy lấy tinh trùng

Máy phân tích tinh trùng là sản phẩm ứng dụng công nghệ phân tích, xử lý hình ảnh kỹ thuật số mới nhất và kĩ thuật trí tuệ nhân tạo tiên tiến vào y học sinh sản công nghệ cao tiến hành tự động nhận biết tinh trùng. Tự động theo sát quá trình di chuyển của tinh trùng, nhanh chóng tự động cho ra những tham số phân tích theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, máy sẽ phân tích toàn diện hoạt động, động thái của tinh trùng. Thích hợp trong việc áp dụng lâm sàng kiểm tra tinh dịch đồ, cung cấp những số liệu khoa học quan trọng nhất trong việc đánh giá khả năng sinh sản của nam giới.

Đến với Phòng khám Nam học Hà Nội, không chỉ yên tâm về chất lượng dịch vụ. Mọi người cũng có thể hoàn toàn về mức chi phí. Chi phí của phòng khám theo đúng quy định Sở Y tế.

Lời khuyên: Sức khỏe sinh sản là món quà quý giá nhất của con người. Do đó, bản thân mỗi người khi phát hiện bị hiếm muộn hoặc vô sinh thì phải biết quan tâm và tìm cách chữa trị sớm để không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nếu còn thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề xét nghiệm tinh dịch đồnam giới hãy nhấp máy vào hotline: 035 656 5252 hoặc chat vào khung chat để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Các từ khóa liên quan đến chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh trùng gia bao nhieu

Xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền

Kiểm tra tinh trùng hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm tinh dịch đồ giá bao nhiêu

Xét nghiệm tinh dịch đồ hà nội

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: 52nguyentrai@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn

Bác sỹ sẽ tư vấn ngay

DMCA.com Protection Status