back-top

Quay tay nhiều có bị vô sinh không?

Câu hỏi: Xin chào bác sỹ, em có một câu hỏi mong bác sỹ tư vấn cho em. Em năm nay 20 tuổi, em đã quay tay từ năm 15 tuổi với tần suất ngày nào cũng tự sướng. Không biết nếu em quay tay nhiều có bị vô sinh không ạ? Nếu có thì có thể cải thiện bằng cách nào ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. (Xuân mạnh-Hoàng Mai- Hà Nội)

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Phòng khám đa khoa 52 nguyễn trãi. Với câu hỏi của em đưa ra chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Quay tay hay còn gọi là thủ dâm là  những hành động tự thỏa mãn tình dục khi không có điều kiện quan hệ tình dục. Nếu như biết điều tiết và quay tay đúng cách thì quay tay sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm stress, tốt cho tinh trùng,kiểm soát tình dục, giaỉ tỏa tâm lý,không có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Nhưng nếu như quay tay quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

quay tay nhiều có gây ra tình trạng vô sinh không

Nam giới quay tay nhiều có gây ra vô sinh không?

Vậy quay tay nhiều có bị vô sinh không?

Như ở trên có đề cập là những lợi ích của việc quay tay đúng cách, được kiểm soát ở mức độ vừa phải của chính những người nam giới. Điều gì “quá” cũng trở nên không tốt, quay tay cũng vậy. Nam giới lạm dụng quay tay sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng như:

Thủ dâm khiến nam giới mất hoàn toàn ham muốn tình dục với phái nữ. Điều này do nhiều nam giới khi thủ dâm biết cách làm cho bản thân đạt được cực khoái, nhưng khi quan hệ tình dục với bạn tình lại không mang lại cho họ được cảm giác như vậy, lâu ngày trở nên lãnh cảm, đây chính là dấu hiệu của yếu sinh lý nam. Khi này họ sẽ không muốn quan hệ với bạn tình nữa hoặc có quan hệ nhưng không thể xuất tinh. Chính điều này đã khiến nam giới bị vô sinh do nguyên nhân thứ phát vì không có tinh trùng để thụ tinh với trứng.

Trở lại trường hợp của em, em thủ dâm từ năm 15 tuổi với tần suất ngày nào cũng quay tay thì như vậy không nên. Thủ dâm nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, xanh xao, giảm ham muốn tình dục. Chính vì vậy em nên điều tiết việc quay tay, hạn chế tối đa, em có thể khắc phục tình trạng đó bằng cách hạn chế xem phim ảnh khiêu dâm,chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ thay vì quay tay em có thể tập luyện các bài thể dục hàng ngày.

Nếu có dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe cũng như khả năng tình dục thì em nên đến các cơ sở uy tín để kiểm tra, qua thăm khám bác sĩ sẽ giúp em tìm ra nguyên nhân cũng như có những tư vấn điều trị tốt nhất cho em.

Tóm lại: Hiện tại, chưa có dẫn chứng khoa học nào ghi nhận được quay tay nhiều sẽ dẫn đến vô sinh. Nhưng nếu lợi dụng thủ dâm quá nhiều có thể khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm, liệt dươngxuất tinh sớm, … gây vô sinh – hiếm muộn.

Chúc em thật nhiều sức khỏe!!!

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn

Bác sỹ sẽ tư vấn ngay

DMCA.com Protection Status