back-top

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì – ở đâu – hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán vô sinh nam. Tuy nhiên, nhiều nam giới độ tuổi sinh sản vẫn khá mơ hồ về vấn đề này. Không biết xét nghiệm tinh dịch đồ là gì– ở đâu- hết bao nhiêu tiền? Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây.

Trong quá khứ người ta quan niệm rằng, vô sinh hoàn toàn do phụ nữ. Thế nhưng, các nghiên cứu y học hiện đại và thực tế chứng minh. Có đến 40% vô sinh do nam giới, 40% do nữ giới và 20% còn lại không rõ nguyên nhân.

Vậy, đối với nam giới làm sao để phát hiện vô sinh. Trong số rất nhiều hạng mục xét nghiệm thì xét nghiệm tinh dịch đồ là quan trọng nhất. Có được kết quả xét nghiệm này có thể đánh giá được khả năng sinh sản của nam giới.

xét nghiệm tinh dịch đồ là gì

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì- ở đâu- bao nhiêu tiền?

  • Khám niệm xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ (phân tích tinh dịch – Semen analysis) là một xét nghiệm cung cấp chỉ số cơ bản về tinh tương và tinh trùng trong tinh dịch của người đàn ông trong độ tuổi sinh sản.

Cụ thể, xét nghiệm này cho kết quả về thể tích tinh dịch, số lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng….tỉ lệ tinh trùng di động, tinh trùng tiến tới….Phát hiện các bệnh lý về tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng. Thậm chí là không có tinh trùng.

Xét nghiệm này giúp bác sĩ có thể dự đoán được khả năng có con của một người đàn ông. Tiên lượng người này có thể thụ thai tự nhiên hay phải can thiệp thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh ống nghiệm.

Ngoài ra, xét nghiệm tinh dịch đồ còn đặc biệt quan trọng trong chẩn đoán viêm nhiễm đường sinh dục, viêm nhiễm đường dẫn tinh. Chẩn đoán tình trạng xuất tinh ra máu, kiểm tra mức độ thông thoáng của đường dẫn tinh…

Chuyên gia khẳng định: Tinh dịch đồ là xét nghiệm thường quy, đơn giản cần được thực hiện đối với nam giới tuổi sinh sản. Hầu hết các trường hợp khám nam khoa đều cần làm xét nghiệm này. Đặc biệt là những cặp vợ chồng sau kết hôn 6 tháng đến 1 năm, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con. 

Chú ý: để có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác. Nam giới cần kiêng không xuất tinh trong vòng 3 – 5 ngày trước đó. 

Mẫu tinh dịch thu thập bằng cách thủ dâm hoặc sử dụng bao cao su chuyên dụng khi quan hệ tình dục để có kết quả chính xác.

  • Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền?

Để biết chi phí xét nghiệm tinh dịch, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có những yếu tố cơ bản như sau:

Cơ sở y tế thực hiện: mỗi địa chỉ y tế có mức giá xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau. Tương ứng với chất lượng dịch vụ. Do vậy, để có kết quả xét nghiệm chính xác thì nam giới nên chọn địa chỉ đáp ứng yêu cầu về thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ nam học đầu ngành. Tránh lựa chọn địa chỉ kém chất lượng  để rồi “tiền mất, tật mang”. 

Phương pháp xét nghiệm: để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất thì các bước xét nghiệm xét nghiệm cần được tiến hành nghiêm ngặt. Với mỗi phương pháp xét nghiệm khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Với phương pháp truyền thống thường có chi phí thấp hơn các kỹ thuật hiện đại. 

Thời gian nhận kết quả: thời gian cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xét nghiệm. Thông thường thời gian trả kết quả nhanh sẽ có chi phí cao hơn so với trường hợp trả kết quả chậm. Ngoài ra, nếu nam giới có thực hiện các xét nghiệm khác thì sẽ có mức chi phí tương ứng.

Lời khuyên từ chuyên gia: bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, có bác sĩ giỏi chuyên xét nghiệm nam khoa, tinh dịch đồ. Với chi phí niêm yết công khai minh bạch theo quy định của Bộ hoặc Sở Y tế.

  • Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu chính xác?

Hiện nay, tại Hà Nội nam giới có thể lựa chọn xét nghiệm tinh dịch đồ tại các bệnh viện lớn như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại Học Y, bệnh viện Nam Học, bệnh viện Bưu Điện…

Tuy nhiên, lượng bệnh nhân tại đây quá đông. Người bệnh có thể phải chờ đợi 1-2 ngày chưa tới lượt khám. Vì thế, bạn có thể chọn cơ sở y tế uy tín bên ngoài chuyên nam khoa như phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi.

Đến với phòng khám, nam giới sẽ được làm xét nghiệm tinh dịch đồ theo một quy trình khoa học. Toàn bộ được giám sát chặt chẽ, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Nam học giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Với sự hỗ trợ đắc lực của kỹ thuật y tế hiện đại. Do vậy, nên kết quả chẩn đoán chính xác đến 99,9% là điều nam giới có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, mức chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ tại phòng khám được niêm yết công khai phù hợp với quy định của Sở Y tế. 

Với phương châm chất lượng khám chữa bệnh là trung tâm- hết lòng vì người bệnh. Phòng khám đã và đang xây dựng môi trường y tế chuyên nghiệp, thân thiện và hiệu quả đáp ứng mong mỏi của người bệnh.

Mọi thắc mắc về vấn đề xét nghiệm tinh dịch đồ là gì- ở đâu- bao nhiêu tiền, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi theo số máy 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Phòng Khám Nam Học Hà Nội

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bài viết liên quan

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn

Bác sỹ sẽ tư vấn ngay

DMCA.com Protection Status